cách phân biệt kính rayban thật giả chính xác

4 bước phân biệt kính Ray-Ban thật giả chính xác nhất

Hướng dẫn cách phân biệt kính RayBan thật giả bằng những cách đơn giản, dựa trên kinh nghiệm bán hàng uy tín và sử dụng kính RayBan, không đòi hỏi phương pháp kỹ thuật hay máy móc. Bài viết sẽ cho bạn cái nhìn tổng quát để có thể tự kiểm chứng những mẫu kính RayBan chính hãng do raybanvietnam.vn cung cấp.

Cùng chuyên mục thông tin RayBan

1. Phân biệt kính RayBan thật giả bằng giá cả

Đây là cách phân biệt RayBan thật giả đơn giản và căn bản nhất. Giúp bạn xác định ngay những cửa hàng kinh doanh sản phẩm tốt, đúng nhu cầu mà bạn đang cần.

Bảng giá kính RayBan chính hãng mới nhất

Giá kính RayBan chính hãng mới nhất
Tiêu chuẩn3 – 5 triệu VND
RayBan dòng P4 – 6 triệu VND
RayBan Chromance5 – 9 triệu VND
RayBan Carbon5 – 9 triệu VND
RayBan Nhật Bản13 – 15 triệu VND
RayBan Folding6 – 7 triệu VND
RayBan Ferrari5 – 15 triệu VND

Những thương hiệu kính mát nổi tiếng như RayBan thì những sản phẩm chính hãng, sản xuất tại Italy có giá từ 4.000.000 trở lên, và trên 2.500.000 đối với gọng kính Ray-Ban chính hãng.

Các đại lý chính thức tại Việt Nam phải luôn đăng thông tin giá cả của những chiếc  đúng với giá niêm yết của hãng. Do đó, nếu kính RayBan chính hãng mà được bán với giá vài trăm đến 2.000.000đ (cho dù là giảm giá) thì chắc chắn không thể nào là một chiếc kính thật chính hãng Việt Nam.

Vậy, nếu cửa hàng lấy hàng giả, hàng fake loại 1 rồi để giá gần giống với kính RayBan thật thì sao?

Có 2 hướng để bạn kiểm chứng

a. Tham khảo RayBanVietnam.VN, tất cả các sản phẩm do chúng tôi đăng tải đều được cập nhật chính xác nhất theo giá niêm yết của hãng tại thị trường Việt Nam. Đây cũng chính là giá bán chính thức của chúng tôi (khách ở xa không bị tính thêm phí giao hàng)

b. Nếu đã tham khảo giá bán của kính RayBan mà vẫn còn băn khoăn; hoặc bạn muốn mua thương hiệu kính khác mà không có mức giá chuẩn để so sánh, hãy đi tiếp đến bước thứ 2.

Cập nhật 2023

Từ năm 2023, theo quy định chung của Ray-Ban trên toàn thế giới, các sản phẩm của Ray-Ban (cũng như một số thương hiệu khác cùng tập đoàn EssilorLuxottica), các sản phẩm chính hãng

Chỉ được ưu đãi từ 5% (tối đa 10%)
Có chương trình, được thống nhất và triển khai đồng bộ chứ không giảm rải rác trong năm.

Quý khách khi mua hàng cần lưu ý vấn đề này để tránh mua nhầm hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Đặc biệt với những trương hợp giảm sâu, lên đến 40-50% thì khả năng cao là những sản phẩm “quá hạn”, tồn kho lâu năm, hoặc đơn vị kinh doanh (bị) ngưng hợp tác,… nếu may mắn, chiếc kính của bạn vẫn sẽ là hàng thật nhưng chất lượng xuống cấp nghiêm trọng, và cũng sẽ không có đơn vị nào đứng ra tiếp nhận bảo hành.

2. Kiểm tra barcode (mã vạch) và tem chống hàng giả

Kính mát chính hãng đều được dán tem có in mã số trên gọng kính. Mã số trên tem phải trùng khớp với mã sản phẩm trên gọng kính. Ngoài ra, kính Ray-Ban “xịn” được dán tem chống hàng giả do Bộ Công An cấp và mỗi chiếc kính mát chính hãng đều đi kèm với một thẻ bảo đảm hàng chính hãng.

Thứ nhất: Trên mỗi chiếc mắt kính chính hàng đều được dán một tem thông tin sản phẩm trên càng kính, mã số kính trên tem này phải trùng khớp với mã số trên càng kính. Phía trên mã số của kính là tên của đại lý bán sản phẩm mắt kính chính hãng.

Thứ hai: Tem chống hàng giả do Bộ Công An cấp được dán ở mặt sau của “tem thông tin sản phẩm”, có in giá bán lẻ quy định và được niêm yết trên toàn quốc. Theo quy định của Nhà Phân Phối độc quyền, các đại lý phải tuyệt đối tuân thủ, không được giảm giá quá sâu so với giá niêm yết này. RayBan là một thương hiệu kính mát hàng đầu thế giới, không phải quần áo lỗi mốt nên việc sales-off cao là điều vô lý.

Thứ ba: Mỗi chiếc mắt kính hàng chính hãng đều được gửi kèm với một thẻ bảo đảm hàng chính hãng. Mặt trước của thẻ là logo của thương hiệu kính (Ví dụ logo Ray-Ban). Mặt sau của thẻ là thông tin nhà phân phối độc quyền tại Việt Nam, mã số sản phẩm bảo hành, trùng khớp với mã số trên càng của chiếc kính, kèm theo thông tin liên hệ với nhà phân phối.

Nếu bạn mua kính có tem, phiếu bảo hành đầy đủ nhưng giá rất rẻ (khoảng 3 triệu cho kính thường, 4 triệu cho kính có Polarized) thì nhiều khả năng bạn đang bị gạt mua kính lỗi (vẫn là chính hãng, nhưng bị lỗi, hàng bảo hành, chỉnh sửa rồi đóng gói lại), hàng tồn để rất lâu, hàng đã qua sử dụng.

Vinh dự là nơi cung cấp nguồn hàng RayBan chính hãng tại Việt Nam, raybanvietnam.vn chúng tôi cam kết chỉ bán những sản phẩm chất lượng cao cho khách hàng, những thông tin, thông điệp mà chúng tôi nói về “hàng chính hãng nhập chính ngạch” thì là kính chính hãng, nhập chính ngạch. Chúng tôi tuyệt đối không trộn hàng, không trưng hàng công ty rồi mang cho quý khách kính xách tay hay kính giả với giá thấp. : ) Đó là uy tín, danh dự và là nguyên tắc kinh doanh của công ty chúng tôi.

Giá cả, tem chống giả và thẻ bảo hành là những thông tin do RayBanVietnam.VN cung cấp. Nếu bạn vẫn cảm thấy chưa đủ tin tưởng, chưa chắc chắn sản phẩm của chúng tôi là thật, bạn có thể sang bước thứ 3. Tự kiểm tra chất lượng và độ “cứng” của mắt kính.

3. Kiểm tra độ “cứng” của kính RayBan

10 điểm giúp phân biệt kính RayBan thật giả

Điểm 1: Bạn đừng quên quan sát trên chiếc khăn lau bụi. Đối với hàng thật biểu tượng Rayban có chữ R nhỏ ở cuối nhỏ và nét. Nhưng đối với hàng fake sẽ không có chữ R hoặc có những lại rất to.

huong-dan-cach-phan-biet-rayban-chinh-hang-00

Mắt kính xịn: Bộ sản phẩm thật với khăn lau kính có logo được in ấn rất công phu và tỉ mỉ.
Hãy soi vào chi tiết nhỏ nhất, chính là biểu tượng ® bên cạnh Logo Ray-Ban.
Bạn sẽ thấy sự khác biệt so với mẫu siêu fake bên dưới.

huong-dan-cach-phan-biet-rayban-chinh-hang-00-b

Hàng Fake: Từ chất liệu vải, màu sắc cho đến độ nét trong từng chi tiết đều rất kém, mờ.

Biểu tượng ® được phóng to ra hơn một tí để dễ in, tiết kiệm giá thành.

Điểm 2: Bao da với chất liệu tốt chỉ cần một chút tinh tế là các bạn có thể nhận thấy được bằng mắt thường. Đường kim mũi chỉ nhỏ và đều, không to.

Trên bao da có nhãn Ray-ban hình tròn ở góc trái. Chú ý với nhãn này như sau: có biểu tượng ®, hình hoa thị nằm ngay tâm chính giữa hình tròn, không lệch sang bên nào.

Khuy bấm có chữ Ray-ban dập chìm (một số mẫu có thể không có) nhưng nếu có thì chắc chắn có biểu tượng ®. Một lần nữa, độ khó trong sự tỉ mỉ và giá thành thực hiện biểu tượng ® siêu nhỏ đã giúp ta phân biệt RayBan thật giả.

huong-dan-cach-phan-biet-rayban-chinh-hang-01

Điểm 3: Đối với những hàng fake khi bạn mở bên trong bao da sẽ là lớp nhung màu đỏ. Còn với bao da của RayBan thật thì là một lớp nhung màu đen, sờ vào thấy êm và không cứng.

Những năm gần đây, bao da của Ray-Ban có thêm nhiều màu sắc, phổ biến nhất vẫn là màu đen và màu nâu vàng.

Điểm 4: Bạn hãy để ý đến một mẩu tem nhỏ thể hiện loại tròng kính (thường là G-15, có loại B-15) được in sắc nét. Đối với hàng fake thì vòng tròn đen lệch xa với viền vàng và màu sắc của nó cũng không đúng với màu thật là sắc vàng lá, ở hàng fake là màu vàng (yellow) điều này rất rễ nhận biết.

huong-dan-cach-phan-biet-rayban-chinh-hang-02

Điểm 5: Khi nhìn qua mắt kính thật, mọi đồ vật được nhìn rất rõ ràng và không bị khúc xạ. Mắt kính nhìn cũng rất trong.

Điểm 6: Chữ Ray-ban ở mắt kính bên phải in sắc nét. Không đậm và quá trắng. Khi sờ vào không thấy bị mờ. Ở mắt bên trái có chữ RB khắc chìm bằng Laser nhìn rất sắc nét. Đặc điểm này bạn cần tinh ý một chút để nhận biết.

huong-dan-cach-phan-biet-rayban-chinh-hang-05

huong-dan-cach-phan-biet-rayban-chinh-hang-03

Điểm 7: Mã sản phẩm khắc trên càng trái. Thường là theo quy tắc:

Mã dòng sản phẩm + tên dòng sản phẩm + mã màu + cỡ kính.

Ví dụ với dòng RB3025 Aviator Large Metal L0205 58 – 14

huong-dan-cach-phan-biet-rayban-chinh-hang

Điểm 8: Khi bạn nhìn thấy chiếc gọng kính hàng fake sẽ không thấy có đường cong ở phần đuôi. ở gọng kính thật, sờ gọng kính rất mượt, có vuốt cong ở phần đuôi.

phân biệt rayban thật giả

Điểm 9: Kiểm tra phần đệm mũi của Ray-Ban

Những bài viết cũ không rõ nguồn gốc đăng đầy rẫy trên mạng chỉ đề cập đến phần đệm mũi truyền thống bằng nhựa trong, chứ không giới thiệu gì về những mẫu mã về sau này. Điều này làm cho người mua kính RayBan thêm vất vả và thêm hoang mang.

Đệm mũi Ray-Ban loại truyền thống được làm bằng plastic rất mềm và dẻo, chi tiết sắc sảo, với chữ RB in chìm. Khuy có hình elip. Gọng kính sắc nét và được trau chuốt, không gồ gề, phần nối giữa gọng kính và mắt kính được chuốt rất kĩ , không thô và vuông như hàng fake.

huong-dan-cach-phan-biet-rayban-chinh-hang-07

Đệm mũi của một số mẫu mã mới về sau có màu vàng đục và cứng. Điển hình như các mẫu kính tráng gương, hay mẫu kính RB3136 Caravan mới nhất 2016. Bạn có thể dễ dàng kiểm tra tại website Ray-ban.com

Ví dụ mẫu RB3136

hướng dẫn phân biệt rayban thật giả đệm mũi rayban bằng nhựa trong

Điểm 10: thông tin khắc trên gọng kính

cách nhận biết rayban chính hãng

Mặt dưới của “cầu kính” (bridge) sẽ có khắc dòng chữ Ray-Ban và thông số kính. Ví dụ như trong hình minh họa là “kính size 58, khoảng cách mũi là 14”.

Ngoài ra, những dòng kính Ray-Ban chính hãng đời mới sẽ không có thêm bất kỳ thông tin gì khác, ví dụ như “Made in Italy” hay “B&L” v.v.

Ngoài những cách mà RayBanVietnam.VN giới thiệu tại đây, trên mạng vẫn còn rất nhiều bài viết hoặc video hướng dẫn khác. Tuy nhiên, các bạn nên TỈNH TÁO và SÁNG SUỐT khi đọc những cách nhận biết này, dựa theo những câu hỏi sau:

1. Người viết bài là người dùng Ray-Ban hay là người bán Ray-Ban?
2. Nếu chỉ là người “chơi Ray-Ban” lâu năm thì họ có kinh nghiệm hay không?
3. Kiến thức của họ có đáng tin không?
4. Nội dung họ viết là từ lúc nào? Sản phẩm họ dùng để viết bài là Ray-Ban đời nào? Đời USA (rất lâu về trước), hay Italy (mới về sau này)
5. Kích thước mẫu kính mà họ dùng là size bao nhiêu.
Ví dụ: một số video clip review có nói về độ đàn hồi, độ “nhún” của kính Aviator.
Thực tế: kính Aviator size 62 khi gập lại và ấn xuống sẽ dễ thấy được độ nhún hơn là 1 kính Aviator size 58.

Một số mẫu kính Ray-Ban được yêu thích tại RayBanVietnam.VN

kính rayban aviator RB3025-001/3F phi công raybanstore

RB3025 – 001/3F

Kính mát Ray-Ban RB4181-902/51

RB4181 – 902

kính mát RayBan Carbon RB8313-004/N5

RB8313 – 004

mắt kính rayban RB4187 chăm sóc mắt sau mổ lasik

RB4187 – 622/8G

kính rayban aviator large metal RB3025-L0205

RB3025 – L0205

 

4. Chương trình khuyến mại từ nhà phân phối chính hãng tại Việt Nam

Ngoài một số kinh nghiệm, phương pháp kiểm tra kính hiệu chính hãng bằng tay, bằng mắt thường thì bạn cũng có thể tham khảo và theo dõi các chương trình khuyến mại từ nhà phân phối độc quyền tại Việt Nam. Tất cả các thương hiệu kính trên thế giới khi đưa về Việt Nam đều thông qua một công ty phân phối độc quyền, rồi từ đó đưa về các đại lý.

Ví dụ như thương hiệu mắt kính Ray-Ban tại Việt Nam được công ty An Khang Phát nhập độc quyền, và Patrick Eyewear là một “đại lý trực tuyến chính thức“.

powerbank

Lưu ý: Chương trình tặng sạc pin dự phòng Ray-Ban đã kết thúc.

Và chỉ có những đại lý chính thức mới có những sản phẩm từ chương trình khuyến mại do công ty mẹ quốc tế cung cấp. Điển hình, đầu năm 2015, Ray-Ban có chương trình “Tặng sạc dự phòng Ray-Ban khi mua kính hoặc gọng Ray-Ban chính hãng từ 10/1”.  Patrick Eyewear rất hân hạnh được giúp quý khách hàng lựa chọn một mẫu kính Ray-Ban xịn, vừa chia sẻ niềm vui với bộ quà tặng độc đáo từ công ty Ray-Ban quốc tế trong những ngày đầu năm.

Tháng 7, 2015, Ray-Ban tiếp tục chương trình quà tặng cho các khách hàng Việt Nam: khi mua bất kỳ kính Ray-Ban nào đều được tặng 1 gậy selfie. Chương trình sẽ kết thúc khi hết quà tặng. (Hiện đã kết thúc)

Ray-Ban Ray-Ban

Ngoài ra, các bạn cũng nên lưu ý: tại Việt Nam, kính RayBan chính hãng chỉ được phân phối thông qua hệ thống đại lý, chứ không hề có 1 cửa hàng hay chuỗi cửa hàng nào mang danh nghĩa “Ray-Ban Việt Nam” cả. Nếu bạn đang đọc bài giới thiệu của 1 website đại diện “Ray-Ban Việt Nam” nào đấy, tức là bạn đang bị dụ thành công rồi. 🙂

Để tránh tiền mất, tật mang, hãy gọi ngay đến số 0906-0033-96 để được tư vấn chọn, mua kính an toàn nhất, nhanh nhất.

 

3 thoughts on “4 bước phân biệt kính Ray-Ban thật giả chính xác nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.